Hoá ra trà Kombucha lại được làm một cách phức tạp thế này...

Thời gian gần đây, nếu thường xuyên đi cà phê hoặc gọi đồ uống về, chắc hẳn bạn cũng từng nghe đến cái tên của một món đồ uống rất thú vị: Trà Kombucha. Không chỉ là một cái tên mới lạ, trà Kombucha còn nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi được quảng cáo là rất tốt cho sức khoẻ. Vậy thì trà Kombucha thực chất là gì?

Theo trang Healthline, trà Kombucha là một loại trà lên men, và nó không phải là một loại đồ uống mới mà thật ra đã xuất hiện cách đây hàng nghìn năm, được cho là có nguồn gốc từ Nhật Bản hoặc Trung Quốc.

Để tạo ra trà Kombucha, người ta sẽ thêm một vài chủng vi khuẩn, nấm men và đường vào trà đen, trà xanh, trà ô long hoặc trà kukicha, sau đó lên men trong khoảng 1 tuần hoặc lâu hơn. Trong quá trình này, các vi khuẩn và nấm men sẽ tạo nên một lớp màng trên bề mặt, thế nên nó còn được gọi là trà "nấm".

Hương vị của trà Kombucha khá chua, không phải ai cũng thích, thế nhưng khi được pha thêm các loại nước ép, trái cây thì nó trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Cùng với đó, do những tác dụng tốt cho sức khoẻ nên nhiều người cũng rất thích loại trà này.

Nguồn: Tổng hợp