Nhìn mấy loại quả này đúng là chỉ muốn được ăn ngay lập tức, nhưng phải bình tĩnh đã nhé!

Việt Nam chúng ta vốn được thiên nhiên phú cho rất nhiều loại cây trái đa dạng, mỗi miền lại có những loại quả khác nhau, mang những hương vị đặc trưng riêng và được nhiều người yêu thích. Trong đó, có những loại quả vô cùng thú vị, mà nhiều người hay gọi chúng là những loại quả "lừa tình". Nguyên nhân là vì những loại quả này nhìn rất hấp dẫn, khiến cho nhiều người mới xem qua sẽ lầm tưởng là rất ngọt, rất ngon. Ấy thế nhưng khi ăn vào rồi thì sẽ khác...

Chôm chôm ruột vàng

Loại chôm chôm thường thấy mà hầu như ai cũng từng ăn có phần ruột màu trắng hơi trong, tuỳ loại hoặc tuỳ độ chín thì sẽ có độ ngọt khác nhau. Vậy nên có lẽ ai cũng nghĩ chôm chôm nào cũng sẽ ngọt, và độ ngọt sẽ càng đậm đà hơn với loại chôm chôm ruột vàng dưới đây.

Nhưng đấy là nghĩ vậy thôi, chứ thật ra loại chôm chôm này cực kỳ... chua. Đó thực chất là chôm chôm rừng, không phải ai cũng thích ăn bởi nó rất chua. Tuy nhiên, nhiều người nghiện ăn chua thì lại thích ăn loại quả này, chấm muối hoặc dầm muối ớt thì ngon đáo để.

Mít rừng

Mít nào là mít chẳng ngọt. Và sẽ càng hấp dẫn hơn với những quả mít mà dễ dàng lột vỏ và lấy múi như chúng ta từng thấy ở quả mít tố nữ và tương tự với quả mít rừng.

Nhưng bạn ơi, đừng để vẻ ngoài của nó đánh lừa, bởi thực tế thì loại mít này rất chua. Theo một vài chia sẻ, nếu "ăn may" thì bạn sẽ ăn được quả bớt chua hơn và có một chút vị ngọt. Dù sao, nó cũng có mùi rất thơm nên vẫn được nhiều người yêu thích.

Quả thanh trà

Đến mùa thanh trà, trên phố bày bán la liệt những chiếc sạp chất đầy thứ trái cây màu vàng ươm, nhìn vô cùng thích mắt. Tưởng tượng của những ai chưa từng ăn, chắc thanh trà sẽ ngọt lắm, ăn vào là mát ruột.

Nhưng xin thưa, nếu bạn ăn phải quả thanh trà chua, thì... thôi rồi. Loại quả này vốn được chia làm 2 loại là thanh trà ngọt và thanh trà chua. Thế nên trước khi ăn thì hãy hỏi kỹ kẻo lại vội vàng rồi nhăn mặt đó.