Để giải quyết vấn đề ngực cách xa nhau cũng không quá khó khăn.

"Nhất cực ly, nhì tốc độ" là câu nói khá phổ biến người ta vẫn hay áp dụng trong chuyện yêu đương. Và thật tình cờ, khi áp dụng vế đầu của câu nói này vào chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, nhất là làm ngực, bạn cũng sẽ thấy nó... khá đúng chứ không đùa.

Nhiều người thường nghĩ rằng, ngực cứ càng to thì càng đẹp. Điều này hơi... đúng nhưng chưa đủ. Vì khoảng cách giữa hai bầu ngực cũng là yếu tố rất quan trọng. Nếu ngực quá xa nhau thì nhìn tổng thể cũng bớt đẹp đi nhiều phần. 

Có 2 kiểu ngực xa nhau phổ biến: 1 là ngực xa nhau và nhỏ, 2 là ngực xa nhau và to hoặc phì đại. Với mỗi kiểu ngực thì sẽ có những lưu ý và cách mổ khác nhau. 

Vòng 1 căng tròn nhưng bầu ngực xa nhau - Mối quan ngại của nhiều chị em khi làm ngực nay đã được bác sĩ giải đáp - Ảnh 2.

Bác sĩ Trần Tuấn Anh

Theo bác sĩ Trần Tuấn Anh - nguyên trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện Thu Cúc và giờ là người đứng đầu Thẩm Mỹ Tuấn Anh, nếu bạn thuộc nhóm đầu tiên thì công đoạn chọn túi độn và đường mổ phù hợp rất quan trọng.

Bạn nên chọn túi độn có đường kính rộng để bao quát diện tích lồng ngực, làm khe ngực sát nhất có thể trong phạm vi cho phép. Đường mổ tối ưu nhất là đường chân ngực, dễ tạo khoang nhất để đưa túi độn vào vị trí mong muốn.

Nếu bạn có ngực xa nhau và to hoặc phì đại thì nên xem xét việc thu ngực phì đại và treo ngực. Trong một số trường hợp cần vừa thu, vừa treo, vừa đặt túi độn thì sẽ khắc phục được vấn đề xa nhau, vấn đề thừa da, vấn đề sa trễ ngực dưới.

Ngoài những lưu ý kể trên, bạn cũng nên nắm rõ những vấn đề cơ bản của phẫu thuật làm ngực để tránh những tình huống xấu ngoài ý muốn nhé.

Bên cạnh việc dao kéo để cải thiện vấn đề ngực xa nhau, bạn cũng nên kĩ tính hơn trong khoản chọn nội y. Những loại bra có phần cúp hình chữ V, có khe ngực sâu và có gọng nên được ưu tiên bạn nhé, chúng sẽ giúp thu hẹp khoảng cách 2 bên ngực một cách đáng kể đó.